Ý kiến thăm dò

Bạn đánh giá thế nào về cổng thông tin điện tử huyện Thiệu Hóa

Truy cập

Hôm nay:
1031
Hôm qua:
1150
Tuần này:
3297
Tháng này:
18232
Tất cả:
453563
Thiệu Viên thu hoạch lúa mùa, triển khai sản xuất vụ đông

Thiệu Viên thu hoạch lúa mùa, triển khai sản xuất vụ đông

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Thiệu Viên đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ mùa và gieo trồng cây màu vụ đông. Đến nay, toàn xã đã thu hoạch được 80% diện tích lúa mùa, năng suất bình quân ước đạt 54-56 tạ/ha.

Thiệu Viên thu hoạch lúa mùa, triển khai sản xuất vụ đông

Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Thiệu Viên đang tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ mùa và gieo trồng cây màu vụ đông. Đến nay, toàn xã đã thu hoạch được 80% diện tích lúa mùa, năng suất bình quân ước đạt 54-56 tạ/ha.

Đăng lúc 7 ngày trước · 17 lượt xem

Huyện Thiệu Hóa tập trung giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam phía đông đoạn Mai Sơn (Ninh Bình) – quốc lộ 45 Thanh Hóa

Đường cao tốc Bắc – Nam phía đông đoạn từ TP Ninh Bình đến Thanh Hóa là tuyến đường bộ cao tốc nối tiếp đoạn từ Hà Nội đến Ninh Bình (Pháp Vân - Cầu Giẽ). Qua địa bàn 6 xã của huyện Thiệu Hóa là Thiệu Tân, Thiệu Châu, Thiệu Giao, Thiệu Hợp, Thiệu Giang và Thiệu Duy với chiều dài 9,2km.

Đăng lúc 15 ngày trước · 125 lượt xem

Chuyển đổi ruộng đất nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp ở huyện Thiệu Hóa

Chuyển đổi ruộng đất nông nghiệp là một chủ trương lớn và đúng đắn của Đảng và Nhà nước, góp phần phát triển mạnh mẽ nông nghiệp cho thời gian trước mắt cũng như lâu dài. Việc dồn điền đổi thửa không những giúp nông dân đưa cơ giới hóa vào sản xuất, giảm chi phí mà còn là điều kiện cần để chuyển đổi cơ cấu cây trồng tạo tiền đề để phát triển nền nông nghiệp hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Thời gian qua, huyện Thiệu Hóa tiếp tục vận động nhân dân chuyển đổi ruộng đất nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Đăng lúc 1 tháng trước · 65 lượt xem

Chặng đường 10 năm xây dựng Nông thôn mới ở huyện Thiệu Hóa

Những ai đã từng đặt chân đến Thiệu Hóa 10 năm trở về trước, chắc chắn hôm nay khi trở lại sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi sự vươn mình, bứt phá, bởi sự thay da đổi thịt của mảnh đất và con người nơi đây. Đường làng, ngõ xóm được xây dựng khang trang; công sơ, trường học, trạm y tế khang trang, hiện đại; nhà cao tầng mọc lên san sát, đời sống người dân ngày càng được ấm no, cải thiện. Đó là kết quả của sự đoàn kết, thống nhất của cả chính quyền và nhân dân huyện Thiệu Hóa trong suốt 10 năm không ngừng nỗ lực thực hiện chương trình xây dựng NTM. Thiệu Hóa hôm nay đang vươn lên khẳng định mình trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Đăng lúc 28 ngày trước · 99 lượt xem

Xã Thiệu Phúc tập trung sản xuất vụ mùa 2019

Những ngày này, ngay sau khi thu hoạch xong diện tích lúa chiêm xuân, bà con nhân dân xã Thiệu Phúc đang tập trung sản xuất vụ mùa theo đúng khung lịch thời vụ tốt nhất.

Đăng lúc 3 tháng trước · 147 lượt xem

Hội nghị Ban thường huyện ủy vụ mở rộng

Sáng ngày 30/5/2019, BTV Huyện ủy Thiệu Hóa tổ chức hội nghị mở rộng để đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6, 5 năm thực hiện kết luận số 30 của BTV huyện uỷ về tiếp tục giải quyết tồn đọng đất đai, 3 năm thực hiện nghị quyết số 05 của BCH đảng bộ huyện và phát triển cụm công nghiệp, cụm làng nghề , thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025. Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2017-2020 và đề xuất đầu tư công năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng một số phòng, ban, đơn vị sự nghiệp. Đồng chí Hoàng Văn Toản- TUV- BTHU- CTHĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đăng lúc 3 tháng trước · 146 lượt xem

Rộn ràng vụ chiêm xuân

Nắng tháng 5 như được nhân lên gấp bội bởi màu vàng óng của những đồng lúa ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Hình ảnh những bàn tay thoăn thoắt gặt những bông lúa uốn câu nay đã không còn, thay vào đó là không khí khẩn trương, rộn ràng của tiếng máy gặt, đập liên hợp, tiếng xe công nông chở lúa, tiếng nói cười của người phơi thóc, đóng bao... tạo nên một bức tranh sinh động của làng quê trong mùa gặt.

Đăng lúc 3 tháng trước · 153 lượt xem

Xã Thiệu Tâm quyết tâm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn

Theo số liệu từ đồng chí Lê Trọng Đình – PBT – CTUBND xã Thiệu Tâm tính đến ngày 9/5/2019, toàn xã đã xuất hiện 2 ổ dịch ở gia đình anh Lê Văn Tuấn và Mai Văn Tuấn thôn Thái Lai. Xã Thiệu Tâm đã tiến hành tiêu hủy … con lợn, với trọng lượng 4.165kg.

Đăng lúc 4 tháng trước · 137 lượt xem

Xã Thiệu Vũ, thu hoạch lúa chiêm xuân triển khai sản xuất vụ mùa 2019

Vụ chiêm xuân 2019, xã Thiệu Vũ gieo cấy 276ha, với 95% diện tích lúa lai VT404, Thái Xuyên 111, Nhị Ưu 986.... Tính đến ngày 24/5/2019, toàn xã đã thu hoạch được 100% diện tích, năng xuất đạt 70tạ/ha.

Đăng lúc 3 tháng trước · 168 lượt xem

Thiệu Thành thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Từ ngày 10/3, trên địa bàn xã Thiệu Thành đã có lợn bị chết. Ngay sau khi phát hiện có lợn bị chết, xã báo cáo UBND huyện, trạm thú y tiến hành xét nghiệm và lập tức tiêu hủy số lợn bị bệnh chết.

Đăng lúc 3 tháng trước · 110 lượt xem