Ý kiến thăm dò

Bạn đánh giá thế nào về cổng thông tin điện tử huyện Thiệu Hóa

Truy cập

Hôm nay:
2563
Hôm qua:
1283
Tuần này:
2563
Tháng này:
15065
Tất cả:
253375
Nỗ lực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp

Nỗ lực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp

An toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành nông nghiệp. Thời gian qua, Ban chỉ đạo Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp nhằm góp phần giảm thiểu các vi phạm an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Nỗ lực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong nông nghiệp

An toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành nông nghiệp. Thời gian qua, Ban chỉ đạo Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp nhằm góp phần giảm thiểu các vi phạm an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Đăng lúc 1 tháng trước · 53 lượt xem

Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2019

Mới đây, Chi cục Thuế huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Như Hải- Phó cục Thuế Thanh hóa, Nguyễn Thế Anh- PCTUBND huyện, trưởng một số phòng, cơ quan liên quan; Chủ tịch UBND một số xã, thị trấn và toàn thể cán bộ, công chức Chi cục thuế huyện.

Đăng lúc 1 tháng trước · 182 lượt xem

Hiệu quả từ mô hình liên kết sản xuất cây vụ đông ở xã Thiệu Vũ

Mô hình liên kết sản xuất ngô ngọt và khoai tây đức vụ Đông 2018 được triển khai tại xã Thiệu Vũ bước đầu mang lại hiệu quả cho người nông dân. Nhiều giống ưu thế lai mới đã được đưa vào sản xuất, cho năng suất và chất lượng tăng cao, tạo thành vùng hàng hoá lớn tập trung, giúp nâng cao giá trị sản phẩm trên cùng một đơn vị diện tích

Đăng lúc 1 tháng trước · 57 lượt xem

Hội thảo đầu bờ thực hiện mô hình xây dựng cánh đồng lớn trồng lúa - Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu tại xã Thiệu Công

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới trong khuôn khổ Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới WB7, tỉnh Thanh Hoá đang triển khai áp dụng mô hình sản xuất lúa và cây trồng cạn với những kỹ thuật hiện đại, triển vọng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Sáng ngày 12/9/2018, tại hội trường xã Thiệu Công, UBND huyện, Ban dự án đầu tư nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Công ty giống cây trồng Trừơng Thành đóng tại xã Thiệu Long phối hợp với UBND xã Thiệu Công tôt chức buổi hội thảo đầu bờ mô hình thâm canh cánh đồng mẫu lớn cho cây lúa. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Nam - GĐ Ban dự án đầu tư Nông nghiệp &PTNT tỉnh, Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh, huyện; Lãnh đạo xã Thiệu Công, GĐ HTXNN 14 xã tả Sông Chu cùng đại diện các hộ dân tại 4 thôn Xuân Quan 1; Xuân Quan 2; Lợi Thượng và Liên Minh xã Thiệu Công, quy mô diện tích là 75 ha thực hiện 2 năm 2017 và 2018.

Đăng lúc 2 tháng trước · 67 lượt xem

Hội nghị triển khai sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019

Sáng ngày 29/11/2018, UBND huyện Thiệu Hóa đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả sản xuất vụ chiêm xuân năm 2017-2018 và triển khai sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018- 2019. Đồng chí Hoàng Văn Toản- TUV- BTHU- CT HĐND huyện và đồng chí Trịnh Văn Súy- PBT- CT UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ nhiệm HT DVNN các xã, thị trấn, các ngành điện lực, các đơn vị phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đăng lúc 2 tháng trước · 235 lượt xem

Thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới tại 5 xã của huyện Thiệu Hóa

Vừa qua, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thẩm định xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 cho 5 xã của huyện Thiệu Hóa, gồm: Thiệu Chính, Thiệu Minh, Thiệu Vũ, Thiệu Duy và Thiệu Tân.

Đăng lúc 2 tháng trước · 87 lượt xem

SỨC SỐNG LÀNG NGHỀ CHÈ ĐÔNG

Về làng Chè Đông (Trà Đông), xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa sẽ không khó bắt gặp hình ảnh những nghệ nhân mướt mồ hôi bên chiếc lò nung luôn đỏ lửa cùng những âm thanh của tiếng đục, tiếng mài, tiếng rũa bên những chiếc trống đồng, lư đồng vang lên khắp làng. Không khí nhộn nhịp ấy luôn được những con người giản dị, chất phát nơi đây gìn giữ từ đời này qua đời khác.

Đăng lúc 3 tháng trước · 77 lượt xem

Xứng đáng là “cây cao, bóng cả”

Với tâm niệm “Còn sức khỏe là còn lao động”, ông Thiều Đình Quyền, ở thôn 3 xã Thiệu Vận luôn nỗ lực, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Ở tuổi 66, ông vẫn tích cực sản xuất, kinh doanh dịch vụ làm giàu cho gia đình và xã hội.

Đăng lúc 3 tháng trước · 88 lượt xem

Xã Thiệu Thành - Hiệu quả từ liên kết trong sản xuất trong nông nghiệp

Sản xuất nông nghiệp thường gặp nhiều rủi ro do thời tiết, sâu bệnh, cùng với đó là việc không chủ động được về đầu ra cho sản phẩm của nông dân… Vì vậy, liên kết sản xuất được coi là một trong những giải pháp quan trọng giúp người dân có thu nhập ổn định, hướng đến phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa mang lại giá trị tăng cao. Xác định được điều này, những năm gần đây, xã Thiệu Thành luôn quan tâm khuyến khích nông dân phát triển những mô hình liên kết trong sản xuất.

Đăng lúc 4 tháng trước · 142 lượt xem

Hiệu quả bước đầu trong thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp ở Thiêụ Hoá

Từ năm 2015 đến nay, huyện Thiệu Hoá xây dựng và triển khai thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp với mục tiêu đổi mới sản xuất, đẩy mạnh liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất an toàn, bền vững, nâng cao giá trị kinh tế trên từng đơn vị diện tích và bảo vệ môi trường, đã thu được kết quả bước đầu.

Đăng lúc 5 tháng trước · 165 lượt xem