Ý kiến thăm dò

Bạn đánh giá thế nào về cổng thông tin điện tử huyện Thiệu Hóa

Truy cập

Hôm nay:
263
Hôm qua:
1798
Tuần này:
2061
Tháng này:
263
Tất cả:
1240064
Xã Thiệu Nguyên đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Xã Thiệu Nguyên đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Nhằm đưa các phong trào văn hóa cơ sở phát triển, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Thiệu Nguyên đã đẩy mạnh thực hiện các nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” bằng nhiều cách làm sáng tạo và phù hợp với tình hình thực tế, phong trào đã lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo người dân tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực.

Xã Thiệu Nguyên đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Nhằm đưa các phong trào văn hóa cơ sở phát triển, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Thiệu Nguyên đã đẩy mạnh thực hiện các nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” bằng nhiều cách làm sáng tạo và phù hợp với tình hình thực tế, phong trào đã lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo người dân tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực.

Đăng lúc 5 tháng trước · 297 lượt xem

Thiệu Vũ tổ chức lễ mắt mô hình “Xứ đạo bình yên – Gia đình hạnh phúc” tại Giáo xứ Đạt Giáo

Sáng ngày 24/02/2020, xã Thiệu Vũ đã tổ chức lễ mắt mô hình “Xứ đạo bình yên – Gia đình hạnh phúc” tại Giáo xứ Đạt Giáo.

Đăng lúc 5 tháng trước · 225 lượt xem

Huyện Thiệu Hóa Tổ chức “Hiến máu nhân đạo” đợt 1 năm 2020

Sáng ngày 20/3/2020, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của huyện đã phối hợp với Hội CTĐ huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 với chủ đề “Trái tim khỏe mạnh, hiến máu cứu người”. Với tinh thần hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Thiệu Hóa đợt 1 năm 2020 đã thu hút 220 tình nguyện viên tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Kết thúc đợt hiến máu này, thu được 182 đơn vị máu từ đó đã góp phần nhiều bổ sung một lượng máu lớn vào ngân hàng máu trong các bệnh viện. Trong đó có nhiều tấm gương điển hình hiến máu cứu người như Đoàn viên Hoàng ĐÌnh Hào thuộc đoàn Thanh niên cơ quan Công an huyện, người đã có 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh Hào cho biết: Sau 1-2 lần hiến máu đầu tiên anh thấy sức khỏe không ảnh hưởng gì nên anh tiếp tục hiến máu tình nguyện, đến nay anh đã 11 lần hiến máu cứu người và anh nhận thấy hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn giúp bản thân cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Hoặc như chị Nguyễn Thị Lý thôn Ba Chè, mặc dù chưa có tên trong danh sách hiến đợt này nhưng chị đã vẫn động người thân trong gia đình tham gia hiến máu cứu người. Sáng ngày 20/3 cả chị và chồng đều tham gia hiến máu và cảm thấy rất vui, vinh dự vì đã góp những giọt máu hồng của mình đã giúp một người nào đó dành lại sự sống. anh Lê Văn Hùng đã có 12 lần hiến máu .Nói về việc hiến máu, anh Lê Văn Hùng cho biết “Là một sĩ quan công an, tôi luôn mong muốn được góp một phần nào đó để giúp ích cho xã hội. Vì vậy, Ban tổ chức Hiến máu của huyện phát động hiến máu hiến máu tôi đã tham gia liên tục cho đến nay… Tính đến nay, anh Hùng đã 12 lần tình nguyện hiến máu. Hoặc như đoàn viên Trần Ngọc Nguyên Giáp, Hoàng Ngọc Trường, Nguyễn Viết Tùng, Lê Hữu Thuận đều là đoàn viên đoàn thanh niên cơ quan Công an huyện có hàng chục lần hiến máu, đó là những nghĩa cử cao đẹp góp phần cứu sống nhiều người bệnh. Vì hiện tại dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, nên để đảm bảo an toàn phòng tránh dịch bệnh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Thiệu Hóa không tổ chức hiến tập trung như những năm trước mà chia thành nhiều đợt, mỗi đợt hiến máu không quá 250 người. Hiện nay, Ban chỉ đạo hiến máu tiếp tục phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện, Huyện đoàn tích cực tuyên truyền đến cán bộ công chức, viên chức, lực lực vũ trang và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện Ngày hội hiến máu nhân đạo huyện Thiệu Hóa được tổ chức đã thực sự trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp. Qua chương trình cũng đã giúp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương giữa con người với con người cũng như lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Thanh Mai

Đăng lúc 8 tháng trước · 500 lượt xem

Các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh tặng quà tết cho hộ nghèo ở huyện Thiệu Hóa

Nhân dịp tết cổ truyền canh Tý 2020, Sáng ngày 14/1/2019, MTTQ và nhân dân Thiệu Hóa đã nhận được sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp đến thăm động viên và trao 230 xuất quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tham dự buổi trao quà tết, về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Lực – HUV – CTUBMTTQ huyện cùng các đồng chí TTUBMTTQ huyện, xã. Về phía các công ty có bà Trịnh Thị Loan, Đại biểu HĐND tỉnh, chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc công ty Dạ lan, Bà Trịnh Thị Ngọc – Phó giám đốc Công ty xây lắp điện lực Thanh hóa, Tạ Quang Diệp – Giám đốc Công ty cầu đường Thanh hóa, đại diện ban giám đốc Công ty Hùng Minh.

Đăng lúc 10 tháng trước · 276 lượt xem

Huyện Đoàn Thiệu Hóa tổ chức giao lưu Văn Nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới. Tối ngày 18/1/2020, Huyện Đoàn Thiệu Hóa đã tổ chức đêm giao lưu Văn Nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020.

Đăng lúc 10 tháng trước · 276 lượt xem

Xã Thiệu Phú triển khai phun khử trùng tại các trường học, chợ và nơi tập trung đông người

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, xã Thiệu Phú đã đồng loạt triển khai các phương án phòng chống dịch nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với cuộc sống của người dân Trong dịp tết Thiệu Phú có 6 lao động từ Trung Quốc trở về quê ăn tết. Qua theo giõi, giám sát sức khỏe của 6 công dân trên đều bình thường. Ngày mùng 4, 5 trong số 6 lao động trên đã trở lại Trung Quốc. Cùng với thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát dịch bệnh xã Thiệu Phú đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến nhân dân trong xã về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho. Tăng cường các biện pháp quản lý học sinh cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên trong thời gian tạm nghỉ học; phân công giáo viên định kỳ hàng ngày phối hợp với cha mẹ học sinh từng lớp để cập nhật nắm vững tình hình đi lại cũng như sức khỏe của học sinh. Tổ chức phun tiêu độc, khủ trùng khu công sở xã, trường học, chợ, các nơi tập trung đông nhằm phòng tránh các loại dịch bệnh trong thời điểm này cũng như phòng tránh dịch Corona.

Đăng lúc 9 tháng trước · 669 lượt xem

Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè xã Thiệu Trung đã có lịch sử cả nghìn năm và được bảo tồn, duy trì, phát huy cho tới ngày nay. Đúc đồng là cả một quy trình kỹ thuật phức tạp bao gồm nhiều khâu, mỗi khâu có các bước, các thao tác kỹ thuật khác nhau, bao gồm làm khuôn, pha chế hợp chất, nấu đồng, đúc sản phẩm... Kinh nghiệm trong nghề đúc thường được truyền trong gia đình, không được truyền sang làng khác.

Đăng lúc 1 năm trước · 465 lượt xem

Anh Nguyễn Đình Bảy người cán bộ mặt trận giàu tâm huyết

Với trách nhiệm được giao, anh Nguyễn Đình Bảy, Chủ tịch MTTQ xã Thiệu Giao thường xuyên xuống các thôn, thăm hỏi các hộ dân, chia sẻ, động viên kịp thời những niềm vui, nỗi buồn của bà con. Tâm sự với chúng tôi, anh Bảy cho biết: Làm công tác mặt trận càng đòi hỏi phải gần dân, phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân, từ đó mới tập hợp được quần chúng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân...

Đăng lúc 1 năm trước · 378 lượt xem

Thanh niên Thiệu Hoá khởi nghiệp sáng tạo xây dựng HLHTN vững mạnh

Những năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Thiệu Hoá đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm, đẩy mạnh; công tác xây dựng và tổ chức Hội được củng cố, phát triển vững mạnh; phương thức và hình thức tổ chức hoạt động Hội ngày càng đa dạng, phong phú, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn cơ sở; phương thức tập hợp, đoàn kết thanh niên đổi mới, đa dạng, đạt hiệu quả cao.

Đăng lúc 1 năm trước · 363 lượt xem

Hội phụ nữ Huyện Thiệu Hóa Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nữ nhân kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ việt Nam 20 – 10

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), sáng ngày 15/10/2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thiệu Hóa đã khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2019 tại nhà thi đấu của huyện. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thu – HUV – CT Hội Phụ nữ huyện; Lê Thị Hà – PCT UBMTTQ; Trần Sỹ Hiển – Trưởng Đài Truyền Thanh; Hoàng Văn Lời – Giám đốc Trung tâm VHTT – TDTT huyện.

Đăng lúc 1 năm trước · 544 lượt xem