Ý kiến thăm dò

Bạn đánh giá thế nào về cổng thông tin điện tử huyện Thiệu Hóa

Truy cập

Hôm nay:
823
Hôm qua:
1192
Tuần này:
5997
Tháng này:
34472
Tất cả:
632109
Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè xã Thiệu Trung đã có lịch sử cả nghìn năm và được bảo tồn, duy trì, phát huy cho tới ngày nay. Đúc đồng là cả một quy trình kỹ thuật phức tạp bao gồm nhiều khâu, mỗi khâu có các bước, các thao tác kỹ thuật khác nhau, bao gồm làm khuôn, pha chế hợp chất, nấu đồng, đúc sản phẩm... Kinh nghiệm trong nghề đúc thường được truyền trong gia đình, không được truyền sang làng khác.

Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè xã Thiệu Trung đã có lịch sử cả nghìn năm và được bảo tồn, duy trì, phát huy cho tới ngày nay. Đúc đồng là cả một quy trình kỹ thuật phức tạp bao gồm nhiều khâu, mỗi khâu có các bước, các thao tác kỹ thuật khác nhau, bao gồm làm khuôn, pha chế hợp chất, nấu đồng, đúc sản phẩm... Kinh nghiệm trong nghề đúc thường được truyền trong gia đình, không được truyền sang làng khác.

Đăng lúc 1 tháng trước · 105 lượt xem

Anh Nguyễn Đình Bảy người cán bộ mặt trận giàu tâm huyết

Với trách nhiệm được giao, anh Nguyễn Đình Bảy, Chủ tịch MTTQ xã Thiệu Giao thường xuyên xuống các thôn, thăm hỏi các hộ dân, chia sẻ, động viên kịp thời những niềm vui, nỗi buồn của bà con. Tâm sự với chúng tôi, anh Bảy cho biết: Làm công tác mặt trận càng đòi hỏi phải gần dân, phải biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân, từ đó mới tập hợp được quần chúng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân...

Đăng lúc 2 tháng trước · 105 lượt xem

Thanh niên Thiệu Hoá khởi nghiệp sáng tạo xây dựng HLHTN vững mạnh

Những năm qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Thiệu Hoá đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm, đẩy mạnh; công tác xây dựng và tổ chức Hội được củng cố, phát triển vững mạnh; phương thức và hình thức tổ chức hoạt động Hội ngày càng đa dạng, phong phú, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn cơ sở; phương thức tập hợp, đoàn kết thanh niên đổi mới, đa dạng, đạt hiệu quả cao.

Đăng lúc 2 tháng trước · 92 lượt xem

Hội phụ nữ Huyện Thiệu Hóa Khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nữ nhân kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ việt Nam 20 – 10

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), sáng ngày 15/10/2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thiệu Hóa đã khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2019 tại nhà thi đấu của huyện. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thu – HUV – CT Hội Phụ nữ huyện; Lê Thị Hà – PCT UBMTTQ; Trần Sỹ Hiển – Trưởng Đài Truyền Thanh; Hoàng Văn Lời – Giám đốc Trung tâm VHTT – TDTT huyện.

Đăng lúc 3 tháng trước · 110 lượt xem

Hội Chữ thập đỏ huyện Thiệu Hóa làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo

Nhằm giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Thiệu Hóa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả góp phần chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, vươn lên ổn định cuộc sống phát triển kinh tế gia đình.

Đăng lúc 2 tháng trước · 136 lượt xem

Thiệu Long đẩy mạnh chỉ đạo xây dựng thôn đạt chuẩn NTM trong năm 2019

Nhằm duy trì, nâng cao chất lượng đạt chuẩn nông thôn mới, hướng đến mục tiêu xây dựng thôn nông thôn mới trên địa bàn, thời gian qua, xã Thiệu Long đã và đang đẩy mạnh thực hiện xây dựng các thôn về đích thôn nông thôn mới.

Đăng lúc 2 tháng trước · 96 lượt xem

Phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng và tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo vượt khó của các trường học trên địa bàn huyện

Sáng ngày 1/10, tại xã Thiệu Phú, UBND huyện Thiệu Hóa đã tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng và tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Đan Quế cho học sinh nghèo vượt khó của các trường học trên địa bàn huyện. Dự lễ phát động có đồng chí Lê Xuân Đào-UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện. Đại diện một số ban, phòng chuyên môn, Hội khuyến học huyện, Giám đốc Trung tâm HTCĐ, chủ tịch hội KH các xã, thị trấn.

Đăng lúc 3 tháng trước · 183 lượt xem

Huyện Đoàn Thiệu Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Sáng 18/7/2019, Huyện đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí đồng chí Lê Văn Ngọc – UVBTV - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, phòng tổ chức Tỉnh Đoàn thanh hóa; các đ/c là Bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở, đoàn trường THPT và chi đoàn trực thuộc.

Đăng lúc 6 tháng trước · 151 lượt xem

Trường Tiểu học & THCS Thiệu Tân vượt khó thi đua “Dạy tốt, học tốt”

Vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất, năm học vừa qua, thày, cô và trò Trường Tiểu học & THCS Thiệu Tân đã nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cùng với các hoạt động giáo dục, nhà trường còn tạo nhiều sân chơi thiết thực, bổ ích giúp học sinh nâng cao kiến thức cũng như hiểu biết xã hội.

Đăng lúc 3 tháng trước · 278 lượt xem

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học và tri ân khách hàng

Mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em không có điều kiện đến trường: nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở đi học; nhiều em ở vùng xa phải dậy từ 4 giờ sáng đi bộ đi học từ 5-10 km và xa hơn. Những khó khăn này tác động đáng kể đến việc duy trì việc học tập, kết quả học tập cũng như tương lai của các em. Do đó, việc trang bị phương tiện đi lại thuận tiện cho các em nhỏ khó khăn hiếu học là một trong những việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với tương lai của thế hệ trẻ của đất nước, góp phần nâng cao dân trí của xã hội.

Đăng lúc 4 tháng trước · 169 lượt xem