Ý kiến thăm dò

Bạn đánh giá thế nào về cổng thông tin điện tử huyện Thiệu Hóa

Truy cập

Hôm nay:
252
Hôm qua:
695
Tuần này:
252
Tháng này:
17295
Tất cả:
394200

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018

Ngày 04/01/2019 15:38:04

Sáng ngày 4/1/2019, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyếnTổng kết công tác Đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu Thiệu Hóa có đồng chí Lê Xuân Đào- UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng BCĐ về VSATTP huyện, đại diện một số phòng chuyên môn, cơ quan liên quan, CT UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo VSATTP năm 2018, nhiệm vụ, mục tiêu năm 2019. Theo đó, năm 2018, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai đồng bộ và đạt được kết quả bước đầu, tạo chuyển biến khá tích cực. Các sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công Thương và Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh đã tích cực tham mưu hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn về quản lý ATTP, cơ bản đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh. Tổ chức bộ máy quản lý vệ sinh ATTP được thành lập và kiện toàn từ cấp tỉnh đến cấp xã; cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cho các cơ quan quản lý ATTP được quan tâm đầu tư, mua sắm. Công tác thông tin tuyên truyền được chú trọng đẩy mạnh với các hình thức đa dạng đã tác động tốt đến các đối tượng trong việc thay đổi hành vi bảo đảm ATTP, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ATTP đã có nhiều chuyển biến tích cực. Sản phẩm thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến theo hướng dần an toàn hơn. Một số mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được triển khai xây dựng và phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn của nhân dân trong tỉnh. Toàn tỉnh xây dựng được 52 mô hình chuỗi giá trị gạo, rau, thủy sản an toàn ở cấp huyện, 4 chuỗi ở cấp tỉnh; xây dựng được 32 mô hình giết mổ gia súc, gia cầm an toàn thực phẩm. Xây dựng được các mô hình cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, chợ an toàn thực phẩm, bếp ăn tập thể an toàn, xã thị trấn đảm bảo VSATTP. Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành và xử lý vi phạm về ATTP từng bước đi vào nề nếp, hạn chế tình trạng chồng chéo, trùng lắp, gây phiền hà cho doanh nghiệp; số vụ ngộ độc thực phẩm giảm; tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi cơ bản được xử lý dứt điểm; các vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm có xu hướng giảm. Hội nghị đã được nghe tham luận của các đại biểu đại diện các sở và các huyện, các xã, thị trấn về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo đảm ATTP và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền P. Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban chỉ đạo đã biểu dương những thành quả đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trong thời gian qua. Công tác ATTP dần chính quy, đi vào thực chất và chiều sâu. Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh công tác đảm bảo ATTP vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong các ngày tết, lễ, hội. Vì vậy, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tổ chức xã hội cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động đảm bảo chất lượng ATTP. Công tác truyền thông phải chuyển tải đến người dân về ATTP rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành. Đồng chí chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thông, Sở Công thương, Huyện ủy, UBND các cấp phải có Kế hoạch cụ thể về công tác bảo đảm ATTP trong năm, triển khai các biện pháp quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất, lưu thông và chế biến, giúp cho người dân an toàn khi sử dụng thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội trong năm.

Thanh Mai

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018

Đăng lúc: 04/01/2019 15:38:04 (GMT+7)

Sáng ngày 4/1/2019, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyếnTổng kết công tác Đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị tại điểm cầu Thiệu Hóa có đồng chí Lê Xuân Đào- UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng BCĐ về VSATTP huyện, đại diện một số phòng chuyên môn, cơ quan liên quan, CT UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác đảm bảo VSATTP năm 2018, nhiệm vụ, mục tiêu năm 2019. Theo đó, năm 2018, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được cả hệ thống chính trị vào cuộc, triển khai đồng bộ và đạt được kết quả bước đầu, tạo chuyển biến khá tích cực. Các sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công Thương và Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh đã tích cực tham mưu hoàn chỉnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn về quản lý ATTP, cơ bản đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh. Tổ chức bộ máy quản lý vệ sinh ATTP được thành lập và kiện toàn từ cấp tỉnh đến cấp xã; cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cho các cơ quan quản lý ATTP được quan tâm đầu tư, mua sắm. Công tác thông tin tuyên truyền được chú trọng đẩy mạnh với các hình thức đa dạng đã tác động tốt đến các đối tượng trong việc thay đổi hành vi bảo đảm ATTP, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về ATTP đã có nhiều chuyển biến tích cực. Sản phẩm thực phẩm tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến theo hướng dần an toàn hơn. Một số mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn được triển khai xây dựng và phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn của nhân dân trong tỉnh. Toàn tỉnh xây dựng được 52 mô hình chuỗi giá trị gạo, rau, thủy sản an toàn ở cấp huyện, 4 chuỗi ở cấp tỉnh; xây dựng được 32 mô hình giết mổ gia súc, gia cầm an toàn thực phẩm. Xây dựng được các mô hình cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, chợ an toàn thực phẩm, bếp ăn tập thể an toàn, xã thị trấn đảm bảo VSATTP. Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành và xử lý vi phạm về ATTP từng bước đi vào nề nếp, hạn chế tình trạng chồng chéo, trùng lắp, gây phiền hà cho doanh nghiệp; số vụ ngộ độc thực phẩm giảm; tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi cơ bản được xử lý dứt điểm; các vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm có xu hướng giảm. Hội nghị đã được nghe tham luận của các đại biểu đại diện các sở và các huyện, các xã, thị trấn về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo đảm ATTP và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Quyền P. Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban chỉ đạo đã biểu dương những thành quả đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trong thời gian qua. Công tác ATTP dần chính quy, đi vào thực chất và chiều sâu. Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh công tác đảm bảo ATTP vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong các ngày tết, lễ, hội. Vì vậy, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tổ chức xã hội cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động đảm bảo chất lượng ATTP. Công tác truyền thông phải chuyển tải đến người dân về ATTP rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành. Đồng chí chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thông, Sở Công thương, Huyện ủy, UBND các cấp phải có Kế hoạch cụ thể về công tác bảo đảm ATTP trong năm, triển khai các biện pháp quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất, lưu thông và chế biến, giúp cho người dân an toàn khi sử dụng thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội trong năm.

Thanh Mai

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)